Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09148746
Lĩnh vực hoạt động
Cổng – Quảng trường Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc

Quảng trường và biểu tượng tại cổng chính cho Khu Công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc cũng như tiếp cận trực tiếp vào khu I (khu Cổ Đại) ...

Hình minh họa phương án Cổng-Quảng trường CVLSVHDT

Nhằm mục đích hoàn thiện hạ tầng và triển khai các dự án giai đoạn 2 trong khu Cổ đại (khu I - 84 ha) trong Công viên lịch sử – Văn hoá dân tộc, sau khi công trình Khu tưởng niệm các Vua Hùng giai đoạn 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động, căn cứ vào Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 17/01/2011 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu cổ đại (khu I - 83 ha) trong Công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc. Ban quản lý Khu Công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc đã tiến hành các bước chuẩn bị đầu tư cho công trình Cổng – Quảng trường Công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc với qui mô 19.500 m2.

Ý nghĩa và mục đích của công trình này là nhằm tạo một Quảng trường và biểu tượng tại cổng chính cho Khu Công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc cũng như tiếp cận trực tiếp vào khu I (khu Cổ Đại)  gồm Đền tưởng niệm các Vua Hùng và các khu truyền thuyết, góp phần tạo cảnh quan cho toàn bộ trục mặt tiền xa lộ Hà nội và điểm nhấn cho Quảng trường, lối vào chính của Công viên.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa