Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09055124
dự án kêu gọi đầu tư
KHU LÀNG HOA - SUỐI KHOÁNG

 

Giáp rạch Đồng Tròn và sông Đồng Nai , khu vực này chia thành 2 khu chức năng chính ;

          * Khu làng hoa : Là khu vực nuôi trồng và sản xuất, trưng bày, kinh doanh các loại cây hoa cá cảnh truyền thống và hiện đại. Là nơi tổ chức trưng bày triển lãm,hội thảo, đào tạo, giao lưu để hổ trợ phong trào nuôi trồng cây cảnh và chuyển giao công nghệ về sản xuất cây hoa cá, sinh vật cảnh.

Dự kiến trong khu làng hoa bố trí một số công trình sau: nhà trung tâm, khu trà đạo, ngân hàng giống, câu lạc bộ nghệ nhân, khu vườn ươm và các công trình phụ trợ, khu cửûa hàng, kiosque….

            *  Khu Du lịch suối khoáng : Nhằm tạo sự đa dạng và phong phú cho việc giải trí nghỉ ngơi trong công viên Lịch sử –Văn hóa dân tộc , một nguồn nước khoáng nóng được khai thác cách vị trí quy hoạch khoảng 3km được dự kiến đưa về để khai thác một khu du lịch với các dịch vụ tắêm bùn, suốùi khoáng nóng, an dưỡng, vật lý trị liệu …Khi hình thành, khu du lịch này là khu đầu tiên khai thác loại hình dịch vụ này trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm một số công trình sau: Khu tiếp tân, hành chánh  khu vật lý trị liệu,khu hồ bơi (hồ SPA nước khoáng, hồ trẻ em, hồ tập và thác nước nóng lạnh), khu tắm bùn, khu cao cấp, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và các công trình phụ trợ….

Đặc điểm khu này là có thể tiếp cận bằng hai đường bộ từ xa lộ Hà Nội và đường thủy qua sông Đồng Nai và rạch Đồng Tròn, thuận lợi cho việc chuyên chở hoa và cây cảnh từ các nơi về . Bố trí các bãi đậu xe rộng tại các vị trí gần lối vào và một bến tàu nhỏ để đón khách du lịch bằng đường thủy.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa