Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09129991
dự án kêu gọi đầu tư
KHU VUI CHƠI, GIẢI TRÍ DỌC SÔNG ĐỒNG NAI (13,34ha)


      Nằm bên bờ nam rạch Đồng Tròn và giáp sông Đồng Nai, một khu công viên với các trò chơi mang cảm giác mạnh cho các thanh thiếu niên được dự kiến đầu tư xây dựng, nối kết không gian với khu du lịch suối khoáng, tạo thành một quần thể du lịch hoàn chỉnh với nhiều loại hình vui chơi giải trí đa dạng.

      Đặc biệt trong khu này dự kiến bố trí một quảng trường Hòa Bình với ba ý đồ chính : về mặt ý nghĩa lịch sử, đây là kết quả của một quá trình đấu tranh gian khổ  qua các giai đoạn từ thời dựng nước ( khu Cổ đại ) đến các thời kỳ chống ngoại xâm dành tự do độc lập dân tộc (khu trung đại và cận hiện đại). Về mặt công năng , đây là khu vực tập trung vui chơi của người dân trong khu vực, nơi có thể tổ chức ngoài trời những lễ hội, bắn pháo hoa, thả diều, sinh hoạt văn hóa văn nghệ…đồng thời là nơi đón du khách đến công viên LS-VH dân tộc bằng đường thủy trên sông Đồng Nai. Về mặt cảnh quan, bố cục tạo không gian mở về hướng sông Đồng Nai.

      Ngoài ra trong khu này còn có Khu nhà nghĩ thấp tầng để phục vụ nghĩ dưởng , thư giản. Theo quy hoạch được duyệt, khu nhà nghỉ trước đây bố trí ở phía nam khu đất, nay điều chỉnh qua khu vực phía đông, kế sông Đồng Nai để tạo cảnh quan trên sông .

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa