Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09055087
dự án kêu gọi đầu tư
LÀNG VĂN HOÁ CÁC DÂN TỘC (48,17ha)

        Khu Làng văn hóa các dân tộc là một trong những khu quan trọng trong khu IV thuộc công viên Lịch sử –Văn hóa dân tộc. Mục đích là tái hiện, giữ gìn, phát huy và khai thác các di sản văn hóa của 54 cộng đồng dân tộc Việt Nam, nhằm giới thiệu với nhân dân cả nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật và ẩm thực có nét đặc trưng của các dân tộc.

        Trong khu vực này, quy hoạch thể hiện không gian sinh hoạt truyền thống, tái hiện không gian sinh hoạt cộng đồng, không gian lao động sản xuất, không gian văn hóa lễ hội, cảnh quan môi trường thiên nhiên. Tái hiện hình ảnh ngôi nhà truyền thống, các công trình công cộng, tín ngưỡng …đặc trưng của từng dân tộc.

             Tận dụng tối đa các ưu thế thiên nhiên của hiện trạng để bố trí các công trình, vùng có địa hình thấp ( cao độ từ +1,5m đến +5,5m ) bố trí các làng dân tộc vùng đồng bằng với hệ thống kênh rạch, vùng có địa hình đồi dốc ( cao độ từ +7,5 m đến + 17,5 m ) bố trí làng văn hóa các dân tộc vùng cao ,khu nhà mồ và tượng mồ, các công trình cảnh quan, phụ trợ (nương rẫy, suối đàn t’rưng, sân tổ chức lễ hội, các thảm thực vật đặc trưng của từng vùng…). Các mẫu kiến trúc được chọn thể hiện trong khu vực này phải có lai lịch rõ ràng và quen thuộc phổ biến.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa